[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
SKP Link





SKP สารสนเทศ




SKP แหล่งเรียนรู้


SKP Download

ฝ่ายวิชาการ

ฝ่ายงบประมาณ

ฝ่ายบุคคล

ฝ่ายบริหารทั่วไป

เว็บไซต์ทั่วไป

  

  หมวดหมู่ : บทความทางวิชาการ
เรื่อง : ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก
โดย : admin
เข้าชม : 633
ศุกร์์ ที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     


ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก
ส่วนผสม
1.       ข้าวเหนียวดำ 2 ถ้วย             
2.       เผือกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  3 ถ้วย          
3.       น้ำตาลทราย 1 1/4 น้ำตาลปิ๊บ  1 ถ้วย              
4.       กะทิ  2 ถ้วย                         
5.       เกลือ  3 ช้อนชา
6.       ใบเตย  4 ใบ
7.       น้ำเปล่า  10 ถ้วย  8. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ+น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.  ล้างข้าวเหนียวดำ 1-2 ครั้ง แช่น้ำค้างคืน  แล้วสงให้สะเด็ดน้ำ
2.  เผือกล้างน้ำให้สะอาด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
3.  ต้มน้ำใส่ใบเตยพอเดือด ใส่ข้าวเหนียวดำ คนสม่ำเสมอป้องกันข้าวติดก้นหม้อ จนข้าวเหนียวนุ่ม
4.  ใส่เผือกลงในหม้อข้าวเหนียว เผือกสุกใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปิ๊บ ละลายแป้งมันคนพอละลายเทใส่ข้าวเหนียวคนจนแป้งสุก  ยกลง
5.  กะทิตั้งไฟอ่อน ใส่ใบเตยและเกลือ คนอย่าให้เป็นลูก พอเดือด ยกลง





4.5 stars เฉลี่ย : 4.5 จาก 10 ครั้ง.

บทความทางวิชาการ5 อันดับล่าสุด

      แกงบวดฟักทอง 11/พ.ย./2559
      ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวอบเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวผัดสับปะรด 11/พ.ย./2559
      เมื่อใดให้ลูกเรียนคอมพิวเตอร์ 24/ม.ค./2554