[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
SKP Link





SKP สารสนเทศ




SKP แหล่งเรียนรู้

SKP VDO

- ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

- นิเทศโรงเรียน 1/2558

- นิเทศหลักสูตรสวนกุหลาบฯ1/2558

- ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558

SKP Download

ฝ่ายวิชาการ

ฝ่ายงบประมาณ

ฝ่ายบุคคล

ฝ่ายบริหารทั่วไป

เว็บไซต์ทั่วไป

  

  หมวดหมู่ : บทความทางวิชาการ
เรื่อง : ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก
โดย : admin
เข้าชม : 188
ศุกร์์ ที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     


ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก
ส่วนผสม
1.       ข้าวเหนียวดำ 2 ถ้วย             
2.       เผือกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  3 ถ้วย          
3.       น้ำตาลทราย 1 1/4 น้ำตาลปิ๊บ  1 ถ้วย              
4.       กะทิ  2 ถ้วย                         
5.       เกลือ  3 ช้อนชา
6.       ใบเตย  4 ใบ
7.       น้ำเปล่า  10 ถ้วย  8. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ+น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.  ล้างข้าวเหนียวดำ 1-2 ครั้ง แช่น้ำค้างคืน  แล้วสงให้สะเด็ดน้ำ
2.  เผือกล้างน้ำให้สะอาด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
3.  ต้มน้ำใส่ใบเตยพอเดือด ใส่ข้าวเหนียวดำ คนสม่ำเสมอป้องกันข้าวติดก้นหม้อ จนข้าวเหนียวนุ่ม
4.  ใส่เผือกลงในหม้อข้าวเหนียว เผือกสุกใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปิ๊บ ละลายแป้งมันคนพอละลายเทใส่ข้าวเหนียวคนจนแป้งสุก  ยกลง
5.  กะทิตั้งไฟอ่อน ใส่ใบเตยและเกลือ คนอย่าให้เป็นลูก พอเดือด ยกลง





4 stars เฉลี่ย : 4 จาก 7 ครั้ง.

บทความทางวิชาการ5 อันดับล่าสุด

      แกงบวดฟักทอง 11/พ.ย./2559
      ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวอบเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวผัดสับปะรด 11/พ.ย./2559
      เมื่อใดให้ลูกเรียนคอมพิวเตอร์ 24/ม.ค./2554