[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ห้องเรียนพิิเศษ
SKP Link





SKP สารสนเทศ




SKP แหล่งเรียนรู้


SKP Download

ฝ่ายวิชาการ

ฝ่ายงบประมาณ

ฝ่ายบุคคล

ฝ่ายบริหารทั่วไป

เว็บไซต์ทั่วไป

  

  หมวดหมู่ : บทความทางวิชาการ
เรื่อง : แกงบวดฟักทอง
โดย : admin
เข้าชม : 596
ศุกร์์ ที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     



1.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วยตวง
2.น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
3.หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
4.หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
5.ใบเตย 2 ใบ
6.น้ำตาลทราย 40 กรัม
7.น้ำตาลปี๊บ  40 กรัม
8.เกลือป่น ¼ ช.ช
 
วิธีทำ
1. ทำความสะอาดและหั่นฟักทองเป็นชิ้นพอดีคำ เพื่อความสวยงามไม่ต้องปอกเปลือกออก
2. นำหางกะทิ, ใบเตย, น้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในหม้อ และนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลางจนเดือด
3. ใส่ฟักทองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มต่อไป   จนฟักทองสุกและนุ่ม  (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)
4.ใส่หัวกะทิและเกลือลงไปต้มต่อจนเดือดอีกครั้งจึงปิดไฟ
5.ตักใส่ถ้วยสามารถเสริฟทันทีขณะร้อนหรือปล่อยไว้ให้เย็นแล้วค่อยเสริฟ





5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

บทความทางวิชาการ5 อันดับล่าสุด

      แกงบวดฟักทอง 11/พ.ย./2559
      ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวอบเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวผัดสับปะรด 11/พ.ย./2559
      เมื่อใดให้ลูกเรียนคอมพิวเตอร์ 24/ม.ค./2554