[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
SKP ห้องเรียนพิเศษ

SKP Link

fix
11
SKP สารสนเทศ
SKP แหล่งเรียนรู้


SKP Download

ฝ่ายวิชาการ

ฝ่ายงบประมาณ

ฝ่ายบุคคล

ฝ่ายบริหารทั่วไป

ปฏิทินปฏิบัติงานโรงเรียน

เว็บไซต์ทั่วไป
Special

  


Warning: Illegal string offset 'Pageview' in /var/www/vhosts/skp.ac.th/httpdocs/main1/modules/research/readresearch.php on line 64
งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : การใช้นวัตกรรมสื่อประสม วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102) ที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและความพึงพอใจในการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

เจ้าของผลงาน : จิราภา เพียรเจริญ
ศุกร์์ ที่ 25 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2556
เข้าชม : 3293    จำนวนการดาวน์โหลด : 321 ครั้ง
3 stars เฉลี่ย : 3 จาก 1 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
ชื่อเรื่อง           การใช้นวัตกรรมสื่อประสม วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102) ที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและความพึงพอใจในการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผู้รายงาน  จิราภา  เพียรเจริญ                                                                                                                                                  ครูชำนาญการ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย  ปทุมธานี
กลุ่มสาระการเรียนรู้  การงานอาชีพและเทคโนโลยี
ปีการศึกษา  2556
 
บทคัดย่อ
 
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของสื่อประสมประกอบ    การจัดการเรียนรู้วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102) ของผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1    โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ระหว่างก่อนและหลังเรียนด้วยสื่อประสม 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้เรียนในการเรียนด้วยสื่อประสม วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102) ของผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ตัวอย่างได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 50 คน เครื่องมือที่ใช้ในการทดลองคือ1) นวัตกรรมสื่อประสมวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102)  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1     2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนที่เรียนรู้ด้วยสื่อประสม 3) แบบสอบถาม    ความคิดเห็นเกี่ยวกับความพึงพอใจในการเรียนด้วยสื่อประสม
ผลการศึกษา พบว่า
            1) ประสิทธิภาพของสื่อประสม วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102)       ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 คือ E1/E2 = 86.12/84.33 แสดงว่าสื่อประสมที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ยอมรับได้คือ 80/80
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ง21102)            ชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 กลุ่มที่ใช้สื่อประสมประกอบการเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.5
          3.  ผู้เรียนมีความพึงพอใจต่อการใช้สื่อประสมวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร    (ง21102) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 อยู่ในระดับมาก

ดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การใช้กลยุทธ์เพื่อพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ของนักเรียน ตามหลักการบริหารวิชาการโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี 26/ก.ค./2559
      รายงานการพัฒนาชุดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการสืบเสาะหาความรู้ เรื่องชีวิตกับสิ่งแวดล้อม รายวิชาชีววิทยาพื้นฐาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 1/ก.ค./2558
      ตัวหารร่วมมากและตัวคูณร่วมน้อย โดยใช้รูปแบบการเรียนรู้แบบร่วมมือ เทคนิค STAD สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 7/เม.ย./2558
      รายงานการประเมินโครงการการแก้ปัญหา สารเสพติดในสถานศึกษา โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี   ตำบลพืชอุดม อำเภอลำลูกกา  จังหวัดปทุมธานี     13/ม.ค./2558
      รายงานผล การพัฒนาบทเรียนสาเร็จรูปรายวิชาประวัติศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 22/ธ.ค./2557


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@skp.ac.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป