[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
SKP ห้องเรียนพิเศษ

SKP Link

fix
11
SKP สารสนเทศ
SKP แหล่งเรียนรู้


SKP Download

ฝ่ายวิชาการ

ฝ่ายงบประมาณ

ฝ่ายบุคคล

ฝ่ายบริหารทั่วไป

ปฏิทินปฏิบัติงานโรงเรียน

เว็บไซต์ทั่วไป
Special


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือน  VIEW : 105    
โดย 88

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 25
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 7%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.96.189.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 16:16:25    ปักหมุดและแบ่งปัน

ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือนหรือไม่?

ผู้หญิงบางคนอาจสังเกตตัวเองว่ามีความต้องการทางเพศมากขึ้นในช่วงที่มีประจำเดือน และการทำให้ตัวเองถึงจุดสุดยอด (Orgasms) ยังช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน (Menstrual Cramps) ได้อีกด้วย เพราะการไปถึงจุดสุดยอดจะทำให้ร่างกายปล่อยสาร Endorphins ออกมาลดความเจ็บปวด และลดความเครียดลง

การมีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือน จะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่คู่ บางคู่อาจใช้วิธีมีเพศสัมพันธ์ขณะอาบน้ำ เพราะจะได้ทำความสะอาดร่างกายและสถานที่ได้ง่าย บางคู่ก็อาจให้ผู้หญิงใช้ผ้าอนามัยแบบสอด (Tampon) และใช้สารหล่อลื่น (Lubrication) ขณะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ และบางคู่ก็มีกิจกรรมบนเตียงตามปกติ แต่มีการปูผ้าขนหนูไว้รองเลือด เป็นต้น หากคู่ไหนที่ไม่ได้กังวลกับเรื่องนี้ ก็ไม่มีเหตุจำเป็นให้ต้องเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์แม้จะมีประจำเดือนอยู่ก็ตาม

การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนจะทำให้ตั้งครรภ์หรือไม่?

เนื่องจากมีการแนะนำวิธีคุมกำเนิดด้วยการนับวันหน้า 7 หลัง 7 คือให้คุมกำเนิดโดยมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 7 วันก่อนและหลังจากวันที่มีประจำเดือนวันแรก จึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจว่าการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างที่มีประจำเดือน จะไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้น 

แต่จริงๆ แล้วการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ก็มีโอกาสจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน เพียงแต่โอกาสนั้นค่อนข้างน้อย เพราะโดยปกติแล้วไม่ใช่ช่วงไข่ตก

โดยการตั้งครรภ์มักเกิดกับผู้ที่มีรอบเดือนไม่สม่ำเสมอหรือสั้นกว่าคนทั่วไป ซึ่งอาจมีระยะไข่สุก (ระยะที่สามารถตั้งครรภ์ได้หากมีปัจจัยอื่นๆ พร้อม) นานหลายวัน ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์มากขึ้น 

หากไข่ตกเร็วกว่าปกติ ระยะไข่สุกอาจมีการซ้อนทับกับการมีประจำเดือน ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันในช่วงนี้ก็อาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่?

การมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่มีประจำเดือนเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้พอๆ กับช่วงอื่น เพราะฉะนั้นจึงควรใช้ถุงยางอนามัย 

ในกรณีที่ไม่ทราบว่าคู่นอนมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใดๆ หรือไม่ และในกรณีที่ใช้ถุงยางอนามัย ก็ควรระวังเรื่องของความเปียกชื้นที่อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพและทำให้ถุงยางเลื่อนหลุดออกจากอวัยวะเพศชาย

ขอบคุณข้อมูลจาก HonestDocs

-------- สนับสนุนโดย UAFBET --------