[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
SKP ห้องเรียนพิเศษ

SKP Link

fix
11
SKP สารสนเทศ
SKP แหล่งเรียนรู้


SKP Download

ฝ่ายวิชาการ

ฝ่ายงบประมาณ

ฝ่ายบุคคล

ฝ่ายบริหารทั่วไป

ปฏิทินปฏิบัติงานโรงเรียน

เว็บไซต์ทั่วไป
Special


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
มุก-ตอง สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูยิตสูโลก  VIEW : 73    
โดย k

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 76
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 7
Exp : 4%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 119.81.168.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 20:19:08    ปักหมุดและแบ่งปัน
การแข่งขันยูยิตสูชิงแชมป์โลก รายการ "ยูยิตสู เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2019" ที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ปรากฎว่า ประเภทดูโอ หญิง (ดูโอ คลาสสิค) ซึ่งเป็นการจับคู่ของสองนักกีฬาดาวรุ่ง ระหว่าง "มุก" ลลิตา ยืนนาน กับ "ตอง" ชวิศา ชูขุนทองเจริญ ที่เคยคว้าแชมป์โลก 2018 จากประเภทดูโอ โชว์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเอาชนะนักกีฬาจากยุโรปได้ทั้ง 4 ครั้ง ทั้ง เนเธอร์แลนด์, เยอรมนี, เบลเยี่ยม และ สโลวีเนีย (แข่งระบบพบกันหมด) คว้าแชมป์ประเภทดูโอ หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี มาครองได้สำเร็จ และเป็นแชมป์โลกประวัติศาสตร์ของนักกีฬายูยิตสูทีมไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ประเภทดูโอ หญิง (คลาสสิค) ได้เป็นครั้งแรก เริ่มตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมกีฬายูยิตสูฯ และเริ่มส่งนักกีฬาร่วมแข่งขันในรายการระดับโลก ส่วนที่ 2 เบลเยียม และที่ 3 สโลวีเนีย
นายคำรณ วงศ์สวรรค์ เลขาธิการสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของนักกีฬาทั้งคู่เพราะเป็นแชมป์โลกครั้งแรกในประเภทดูโอ หญิง ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาไทย จะได้แค่แชมป์จากประเภทโชว์ แต่หนนี้สามารถสู้กับนักกีฬาจากชาติยุโรปได้หมด โดย "มุก" กับ "ตอง" เอาชนะทุกทีม เก็บชัยชนะ 4 นัดรวด
"การฝึกซ้อมของนักกีฬาทั้งคู่ที่ผ่านมา โค้ชเน้นฝึกดูโอ (คลาสสิค) มากกว่าดูโอ โชว์ ที่เคยคว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2018 เนื่องจากเรามองเป้าไปที่การแข่งขัน "เวิลด์ เกมส์ 2021" ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีเฉพาะการแข่งขันประเภทดูโอ โค้ชจึงเน้นเพราะต้องการเก็บคะแนนสะสมให้ถึง จากเดิมทั้งคู่อยูาอันดับ 4 ของโลก หลังจบรายการนี้คะแนนจะเพิ่มและอันดับน่าจะขยับขึ้น อย่างไรก็ตาม เรายังต้องกลับมาฝึกฝนและปีหน้าจะพยายามส่งนักกีฬาแข่งขันในรายการระดับโลกและเอเชียเพื่อทำแรงค์กิ้งให้ดีขึ้น" พ่อบ้านยูยิตสู กล่าว
ขณะที่ "มุก" ลลิตา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากๆ ที่สามารถคว้าแชมป์และเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกในประเภทดูโอของทีมไทย ที่ผ่านมาตั้งใจฝึกซ้อมและทุ่มเทกับทุกการแข่งขัน เพราะอยากให้ผลงานออกมาดีที่สุด และที่มายืนอยู่ในจุดนี้ได้ต้องขอบคุณโค้ชทุกท่านที่แก้ไขจุดบกพร่องและสนับสนุนมาตลอด ส่วน "ตอง" ชวิศา กล่าวว่า ที่ผ่านมาซ้อมกันทุกวัน พยายามแก้จุดบกพร่อง ละทิ้งชีวิตช่วงวัยรุ่น มุ่งฟิตซ้อม และเตรียมพร้อมสำหรับโค้ชที่จะเรียกซ้อมตลอดเวลา ความสำเร็จครั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่คอยสนับสนันเป็นอย่างดี.สนับสนุนโดยเว็บไซต์ gclub