[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
SKP Link





SKP สารสนเทศ




SKP แหล่งเรียนรู้

SKP VDO

- ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

- นิเทศโรงเรียน 1/2558

- นิเทศหลักสูตรสวนกุหลาบฯ1/2558

- ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558

SKP Download

ฝ่ายวิชาการ

ฝ่ายงบประมาณ

ฝ่ายบุคคล

ฝ่ายบริหารทั่วไป

เว็บไซต์ทั่วไป

  

  หมวดหมู่ : บทความทางวิชาการ
เรื่อง : ข้าวอบเผือก
โดย : admin
เข้าชม : 216
ศุกร์์ ที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     



วิธีทำข้าวอบเผือก
ส่วนผสม
1. ข้าวสาร 1 1/2 ถ้วย                              
2. เผือกหั่นเต๋า  1 ถ้วย
3. เนื้อหมูหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย                        
4. กุ้งแห้ง  1 ถ้วย
5. แครอทหั่นเต๋า 1 ถ้วย                          
6. กุนเชียงหั่นเต๋า  1 ถ้วย             
7.  เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเต๋า  5 ดอก        
8. ขึ้นฉ่าย ต้นหอม หั่นท่อน 2 ต้น
9. แปะก๊วย 1 ถ้วย                                  
10. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ         
11. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ                          
12. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมันงา  1 1/2 ช้อนโต๊ะ                    
14. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
15. น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา    
16. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ     
17. น้ำเปล่า 2 ถ้วย

 วิธีทำ
1. นำเผือก กุนเชียง ทอดในน้ำมันพอให้มีกลิ่นหอม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. น้ำมันที่เหลือใส่หมู กุ้ง เห็ดหอม ลงไปผัด ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ผัดให้เข้ากัน
3. นำเผือกและกุนเชียงที่ทอดไว้ใส่ลงไปในหม้อหุงข้าวตามด้วยเครื่องทั้งหมดที่ผัดไว้ คนให้เข้ากัน ใส่น้ำลงไปอีกประมาณ 1 ถ้วย แล้วหุงในหม้อหุงข้าวตามปกติ
4. เมื่อข้าวสุกแล้ว นำขึ้นฉ่าย ต้นหอม ที่หั่นไว้ใส่ลงไป คนให้ทั่ว ปิดฝาไว้ประมาณ 5 นาที แล้วตักข้าวใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ





Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทความทางวิชาการ5 อันดับล่าสุด

      แกงบวดฟักทอง 11/พ.ย./2559
      ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวอบเผือก 11/พ.ย./2559
      ข้าวผัดสับปะรด 11/พ.ย./2559
      เมื่อใดให้ลูกเรียนคอมพิวเตอร์ 24/ม.ค./2554